Hội nghị & Hội thảo

admin 2023/10/16 19:40

Hội nghị & Hội thảo trong khuôn khổ Liên hoan Phim Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh (HIFF) là trung tâm trí tuệ của liên hoan phim, nơi thế giới điện ảnh hội tụ trong những cuộc thảo luận có khả năng kích thích tư duy, các buổi chia sẻ kỹ năng và hợp tác nhằm cùng khám phá những vấn đề cấp bách nhất của ngành điện ảnh.

Khi thế giới điện ảnh sôi động tiếp tục phát triển, nhu cầu đối thoại, học hỏi và đổi mới ngày càng trở nên quan trọng. Các cuộc hội nghị và hội thảo của HIFF được thiết kế để trở thành diễn đàn, nơi các nhà làm phim, chuyên gia trong ngành và những người đam mê điện ảnh có thể cùng nhau khám phá quá khứ, hiện tại và tương lai của loại hình nghệ thuật năng động này.

Phạm vi các hội thảo đa dạng của chúng tôi bao gồm nhiều chủ đề, từ công nghệ làm phim và kỹ thuật sản xuất phim mới nhất đến khám phá chuyên sâu về các xu hướng điện ảnh, sự thể hiện của các yếu tố văn hóa và tác động chính trị xã hội của điện ảnh. Cho dù bạn là một nhà làm phim đầy tham vọng đang muốn trau dồi kỹ năng của mình hay là một chuyên gia dày dạn kinh nghiệm đang tiếp tục duy trì vị trí dẫn đầu trong ngành, thì luôn có điều gì đó dành cho tất cả mọi người tại HIFF.

Cam kết của HIFF trong việc thúc đẩy sự phát triển của cộng đồng điện ảnh địa phương tại Việt Nam được thể hiện qua các hội thảo chuyên môn của chúng tôi, được thiết kế để trang bị cho những tài năng mới nổi những công cụ và kiến thức họ cần để thành công trong thế giới làm phim.

Với các diễn giả nổi tiếng, các cuộc thảo luận hấp dẫn và trải nghiệm học tập thực tế với họ, các hội thảo của HIFF là một nền tảng phong phú về ý tưởng, nguồn cảm hứng và hiểu biết sâu sắc góp phần vào diễn ngôn điện ảnh toàn cầu. Chúng tôi mời bạn trở thành một phần của cuộc hành trình này, nơi hội tụ trí tuệ điện ảnh của thế giới và tương lai của ngành làm phim được định hình.

Hội nghị xúc tiến đầu tư (Dự kiến khoảng tháng 11/2023 – 4/2024):

  1. Hội thảo “Phát triển Điện ảnh thành Ngành Công nghiệp Văn hoá và Bài học từ Hàn Quốc và Pháp” (16 tháng 11 năm 2023)
  2. “Sự cần thiết của Quỹ phát triển điện ảnh” – [Ngày tổ chức sẽ được công bố sớm]
  3. “Trung tâm chiếu phim và Hội đồng Điện ảnh cho từng thành phố” – [Ngày tổ chức sẽ được công bố sớm]

Hội thảo/Diễn đàn (Diễn ra trong khuôn khổ Liên hoan phim Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 1 – 2024):

  1. “Điện ảnh Cách mạng Việt Nam và Điện ảnh Thành phố Hồ Chí Minh tầm nhìn và phát triển”
  2. “Cơ hội xúc tiến đầu tư và chính sách hợp tác phát triển điện ảnh tại TP.HCM trong lộ trình hội nhập quốc tế”
  3. “Tiêu điểm: Điện ảnh Mỹ/Hàn Quốc/Pháp”
  4. “Xu hướng và công nghệ làm phim mới”
  5. “Âm nhạc/Thời trang/Ẩm thực trong điện ảnh”
  6. “Sức mạnh của sự kết nối giữa địa điểm/studio/bối cảnh trong quá trình làm phim”

Đề tài và diễn giả có thể tiếp tục được thay đổi và cập nhật, chúng tôi sẽ thông báo trong thời gian sớm nhất có thể.

Hãy tham gia cùng chúng tôi tại các Hội nghị và Hội thảo của HIFF để có cơ hội giao lưu, học hỏi và phát triển trong thế giới điện ảnh. Cho dù bạn là một người kỳ cựu trong ngành, một người đam mê điện ảnh hay một người mới bắt đầu tò mò, bạn sẽ thấy các Hội nghị và Hội thảo của HIFF là một phần vô giá trong trải nghiệm của bạn.