Phim Truyện Điện ảnh xuất sắc nhất

admin 2024/05/21 16:30

The Gospel Of The Beast

Đạo diễn: Sheron Dayoc
Nhà sản xuất: Sheron Dayoc, Sonny Calvento, Arden Rod Condez

Tóm tắt phim:

“The Gospel of the Beast” là bộ phim về quá trình trưởng thành của Mateo, cậu bé 15 tuổi nổi tiếng là chuyên gia gây rối ở trường nhưng lại dành tình yêu rất lớn cho hai người em ruột. Sau khi cha mất tích, Mateo trở thành trụ cột gia đình và cố gắng hết sức để chăm sóc hai em. Tuy nhiên, một cuộc cãi vã với bạn học Gerald đã leo thang thành bạo lực khi cậu vô tình giết chết người bạn ấy. Không có nơi nào để quay về, Mateo tìm kiếm sự giúp đỡ từ một người đàn ông cậu hầu như không quen biết, Berto, người đã thuyết phục cậu bỏ trốn và giới thiệu cậu vào thế giới tội phạm. Trú ngụ tại ngôi biệt thự cũ cùng đồng bọn, cuộc đời Mateo đắm chìm trong tuyệt vọng, bạo lực và dần trở nên tăm tối. Phân phát ma túy, tiêu hủy xác chết trở thành một phần cuộc sống thường nhật của cậu.
Theo thời gian, Berto trở thành hình mẫu người cha đối với Mateo. Khi mối quan hệ cha-con lạ đời này ngày càng phát triển, Mateo dần thấm thía về cái chết và bạo lực, về hiện thực khắc nghiệt trong cuộc sống. Khi sinh mạng của người bạn thân nhất, Gudo, bị cướp mất bởi chính đồng bọn cũng là lúc Mateo tìm ra sự thật về cái chết của cha mình. Cậu cuối cùng đã để bản thân rơi vào hố sâu bạo lực và tuyệt vọng, mắc vào cạm bẫy trong hành trình “thú tính hóa”.

Giải thưởng lớn LHP HIFF là đỉnh cao của sự công nhận tại Liên hoan phim Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ nhất. Nó biểu thị cho sự vinh danh cao quý nhất và được trao cho một bộ phim thực sự thể hiện được năng lực xuất sắc trong nghệ thuật làm phim. Giải Phim Truyện Điện ảnh xuất sắc nhất là giải thưởng dành cho Hạng mục Phim Quốc tế với các ý nghĩa dưới đây.

Vinh danh sự xuất sắc trong nghệ thuật làm phim

Giải Phim Truyện Điện ảnh xuất sắc nhất không giới hạn phạm vi ở bất kỳ khu vực cụ thể nào. Giải thưởng này được trao cho bộ phim truyện xuất sắc nhất trong Hạng mục Phim Quốc tế, bất kể phim được gửi đến từ quốc gia nào. Điều này đảm bảo rằng nghệ thuật làm phim xuất sắc, mang chất lượng điện ảnh toàn cầu, được công nhận và vinh danh.

Tôn vinh giá trị nghệ thuật

Giải HIFF Grand Award tôn vinh nghệ thuật kể chuyện xuất sắc, lối quay phim sáng tạo, sự trình diễn thuyết phục và khả năng tạo ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả. Giải thưởng này chính là một sự cam kết đối với việc tôn vinh nghệ thuật làm phim.

Truyền cảm hứng cho những nhà làm phim

Việc đoạt Giải HIFF Grand Award là nguồn cảm hứng cho các nhà làm phim trên toàn thế giới. Nó khuyến khích tham vọng của các đạo diễn và những người có kinh nghiệm làm phim nhằm thúc đẩy ranh giới của sáng tạo lên một nấc thang mới và tiếp tục chia sẻ những câu chuyện độc đáo của họ với thế giới.

Cổ vũ sự kết nối toàn cầu

Hạng mục Phim Quốc tế đem đến cơ hội gặp gỡ giữa nhà làm phim và khán giả từ nhiều nền văn hóa. Giải HIFF Grand Award nhằm lôi kéo sự chú ý vào tính phổ quát của nghệ thuật làm phim đỉnh cao, khuyến khích tinh thần đoàn kết và sự ghi nhận chung của công chúng đối với bộ môn nghệ thuật điện ảnh.