THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH TRÊN MÀN ẢNH

nhanhh 2023/11/18 14:40

Chào mừng bạn đến với nhịp sống sôi động của Sài Gòn rực sáng trên màn ảnh – hạng mục “Thành phố Hồ Chí Minh trên màn ảnh” tại Liên hoan Phim Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh. Hạng mục này nhằm giới thiệu những bộ phim gắn liền với hơi thở của trái tim thành phố, với tinh thần tôn vinh bức tranh văn hóa, tinh thần sáng tạo dồi dào và nhịp đập năng động của TPHCM.

Hãy chuẩn bị tinh thần để đắm chìm trong những thước phim ghi lại những con đường ta đi qua, những khu phố ta gọi là nhà, và năng lượng làm nên bản sắc riêng của TPHCM. Dù được chắp bút bởi các đạo diễn địa phương, được sản xuất bởi các công ty đặt tại TPHCM hay biến chính thành phố thành một “nhân vật chính”, mỗi bộ phim trong hạng mục này đều là một bức thư tình điện ảnh gửi đến bạn với tinh thần độc đáo của TPHCM.

Khi những thước phim mở ra, bạn sẽ lại được trải nghiệm khoảnh khắc băng qua những địa điểm quen thuộc hay hòa vào hành trình khám phá những viên ngọc còn ẩn giấu của thành phố. “Thành phố Hồ Chí Minh trên màn ảnh” không chỉ mời bạn chiêm ngưỡng vẻ đẹp rực rỡ của TPHCM mà còn khám phá muôn vàn câu chuyện diễn ra trong những con phố nhộn nhịp, các di tích lịch sử và những cộng đồng năng động, tràn đầy sức sống nơi đây.

Dù lấy bối cảnh là những con đường tấp nập hay những ngõ hẻm yên tĩnh, qua góc nhìn tinh tế của các nhà làm phim, những thước phim đều mang đến vẻ đẹp rực rỡ và những câu chuyện sâu sắc của TPHCM. Tất cả đều minh chứng cho tài năng và tâm huyết của cộng đồng sáng tạo của Thành phố.

Hãy cùng chúng tôi bước vào hành trình điện ảnh này qua tâm hồn của Thành phố Hồ Chí Minh, nơi mỗi khung hình đều mang tinh thần của thành phố, và mỗi câu chuyện là một sự tôn vinh cho những câu chuyện đặc sắc khiến TP.Hồ Chí Minh trở thành một nguồn cảm hứng không bao giờ vơi cạn.

Phim trình chiếu (tiếp tục cập nhật)

THE BRILLIANT DARKNESS!
Aaron Toronto