TP. Hồ Chí Minh lần đâu tiên tổ chức liên hoan phim quốc tế

huyng 2023/09/21 11:18

Liên hoan Phim Quốc tế TP. Hồ Chí Minh (HIFF) lần thứ nhất sẽ diễn ra từ ngày 6-13/4/2024 với nhiều hoạt động hấp dẫn và đa dạng.

Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức buổi công bố khởi động HIFF 2024 vào ngày 20/9.

HIFF 2024 còn tổ chức các hoạt động đặc trưng của một liên hoan phim quốc tế gồm: Triển lãm Công nghiệp nội dung và Công nghiệp điện ảnh; các gian hàng giới thiệu sản phẩm và dịch vụ của những đơn vị hoạt động trong ngành công nghiệp nội dung và công nghiệp điện ảnh; các buổi hội thảo chuyên đề, hội thảo, khóa học ngắn hạn…

Liên hoan còn có chuỗi các các chương trình trình diễn âm nhạc và thời trang trong phim hứa hẹn mang đến cho khán giả những trải nghiệm âm thanh và hình ảnh độc đáo cũng như tôn vinh các tác phẩm điện ảnh Việt Nam và thế giới; giới thiệu những thành tựu nổi bật của ngành thời trang TP. Hồ Chí Minh và Việt Nam.

HIFF là cơ hội nâng cao chất lượng và mở rộng thị trường điện ảnh thành phố nói riêng và Việt Nam nói chung, hội nhập thị trường điện ảnh quốc tế; góp phần quan trọng quảng bá hình ảnh thành phố an toàn, thân thiện, năng động, hội nhập và phát triển; từ đó định vị thương hiệu, là cơ sở quan trọng để tham gia Mạng lưới sáng tạo của UNESCO.

Nguồn: Báo Quốc Tế