Tổ chức Liên hoan Phim Quốc tế TP.HCM

nhanhh 2023/09/22 08:16

Liên hoan Phim Quốc tế TP.HCM (HIFF) lần thứ 1- năm 2024 vừa chính thức khởi động. Liên hoan do Sở Văn hoá-Thể thao TP.HCM phối hợp với Hội Điện ảnh Thành phố tổ chức, với sự hỗ trợ của Cục Điện ảnh- là những thành viên trong Ban Cố vấn của HIFF 2024.

Liên hoan Phim (LHP) Quốc tế TP.HCM lần thứ 1 sẽ diễn ra từ ngày 6 đến 13/4/2024, với nhiều hoạt động hấp dẫn và đa dạng, dự kiến bao gồm 5 hạng mục tranh giải chính và các giải thưởng khác. HIFF 2024 dự kiến thu hút hàng trăm ngàn người tham dự, với hàng ngàn khách mời, trong đó có khoảng 200 nhà làm phim và đạo diễn, diễn viên từ các nước trên thế giới.

Ban Giám khảo của HIFF 2024 sẽ là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực điện ảnh ở các châu lục như Châu Âu, Châu Á, Châu Mỹ và Việt Nam. Danh sách thành viên Ban Giám khảo sẽ được công bố vào cuối năm nay.

Ngoài việc chiếu các phim tranh giải, HIFF 2024 còn tổ chức các hoạt động đặc trưng như: Thảm đỏ lễ khai mạc; lễ trao giải sẽ diễn ra vào ngày 6/4/2024 và ngày 13/4/2024 tại Nhà hát Thành phố, khu vực ngoài trời Công viên Lam Sơn (đường Lê Lợi, quận 1). Các sự kiện này sẽ có mặt các nhà làm phim, đạo diễn, diễn viên, nhà báo và khách mời danh dự của Việt Nam cũng như đại biểu đến từ Mỹ, Pháp, Hàn Quốc, Hong Kong, Thái Lan…

Tại Lễ khai mạc, BTC sẽ công bố danh sách các phim tham dự và trình chiếu phim đặc sắc mở màn cho LHP. Lễ trao giải sẽ tôn vinh các phim và nhà làm phim xuất sắc nhất của HIFF 2024. BTC sẽ trao các giải thưởng cho các phim đoạt giải và trình chiếu phim bế mạc.

Triển lãm Công nghiệp Nội dung và Công nghiệp Điện ảnh dự kiến sẽ diễn ra tại tuyến đường đi bộ Nguyễn Huệ. Triển lãm sẽ giới thiệu về lịch sử phát triển và đặc trưng của điện ảnh TP.HCM, điện ảnh Việt Nam và thế giới cũng như về các nhà làm phim và đạo diễn, diễn viên nổi tiếng.

Các buổi hội thảo chuyên đề sẽ diễn ra trong suốt tuần lễ LHP tại nhiều địa điểm khác nhau. Đây sẽ là cơ hội để các nhà làm phim, diễn viên, nhà phê bình và khán giả trao đổi, chia sẻ và thảo luận về các chủ đề liên quan đến điện ảnh như: Xu hướng, thách thức, cơ hội, kinh nghiệm và tầm nhìn trong lĩnh vực điện ảnh.

Các buổi gặp gỡ, giao lưu với người hâm mộ sẽ diễn ra sau mỗi buổi chiếu phim tại các cụm rạp và sân khấu Nguyễn Huệ. Đây sẽ là dịp để khán giả có thể giao lưu, đặt câu hỏi và nghe các nhà làm phim, đạo diễn, diễn viên giới thiệu về quá trình làm phim, ý tưởng, cảm xúc và thông điệp của các phim tham dự LHP.

BTC mong muốn HIFF 2024 sẽ là một cầu nối dành cho các nhà làm phim, diễn viên, khán giả trong và ngoài nước giao lưu, học hỏi và hợp tác về điện ảnh. Đồng thời, hy vọng HIFF 2024 sẽ là một cơ hội để giới thiệu các tác phẩm điện ảnh Việt Nam có chất lượng và giàu sáng tạo, khẳng định vị thế và uy tín của điện ảnh Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng trên bản đồ điện ảnh thế giới.

Nguồn: Tạp chí Bảo hiểm xã hội