Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức liên hoan phim quốc tế năm 2024

nhanhh 2023/09/21 07:06

(GLO)- Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh vừa công bố khởi động Liên hoan phim quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh (HIFF) lần thứ I – năm 2024.

Liên hoan diễn ra từ ngày 6 – 13/4/2024 với nhiều hoạt động hấp dẫn và đa dạng. Trong đó, có 5 hạng mục trao giải chính thức và nhiều giải thưởng khác.

Ngoài việc chiếu các phim tranh giải, HIFF 2024 còn tổ chức các hoạt động: Triển lãm công nghiệp nội dung và công nghiệp điện ảnh; giới thiệu sản phẩm và dịch vụ của những đơn vị hoạt động trong ngành công nghiệp nội dung và công nghiệp điện ảnh; các buổi hội thảo chuyên đề, hội thảo, khóa học ngắn hạn…

Bên cạnh các hoạt động chính, liên hoan còn có “cine show” – chuỗi các các chương trình trình diễn âm nhạc và thời trang trong phim hứa hẹn mang đến cho khán giả những trải nghiệm âm thanh và hình ảnh độc đáo cũng như tôn vinh các tác phẩm điện ảnh Việt Nam và thế giới; giới thiệu những thành tựu nổi bật của ngành thời trang Thành phố Hồ Chí Minh và Việt Nam.

Lễ khai mạc và trao giải HIFF 2024 sẽ diễn ra lần lượt vào ngày 6/4 và 13/4 tại Nhà hát Thành phố, khu vực ngoài trời Công viên Lam Sơn – đường Lê Lợi (Quận 1). Các hoạt động của HIFF được tổ chức tại phố đi bộ Nguyễn Huệ. Tại lễ khai mạc, ban tổ chức sẽ công bố danh sách các phim tham dự và trình chiếu phim đặc sắc mở màn cho liên hoan phim.

Nguồn: Gia Lai Online