Liên hoan phim quốc tế hiff được kỳ vọng sẽ đưa TP.HCM trở thành kinh đô điện ảnh tầm cỡ khu vực

nhanhh 2023/09/25 01:22

Mới đây, Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh, đơn vị chủ trì tổ chức Liên hoan phim quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 1 – năm 2024 (HIFF 2024) tổ chức công bố khởi động sự kiện điện ảnh được kỳ vọng là lớn nhất khu vực Đông Nam Á trong năm 2024. Đây là liên hoan phim quốc tế đầu tiên được Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức với sự tham gia của nhiều nhà làm phim, đạo diễn, diễn viên, nhà phê bình và người yêu điện ảnh trong và ngoài nước.

Đại diện Sở VH-TT TP. HCM, bà Thanh Thúy – Phó giám đốc Sở cho biết đã dành 2 năm cho đề án trọng điểm này.

Liên hoan phim quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 1 – năm 2024 sẽ diễn ra từ ngày 06 đến 13/4/2024 với nhiều hoạt động hấp dẫn và đa dạng, dự kiến bao gồm 05 hạng mục tranh giải chính và các giải thưởng khác, dự kiến sẽ thu hút hàng trăm ngàn lượt tham dự với hàng ngàn khách mời trong đó có khoảng 200 nhà làm phim và đạo diễn, diễn viên từ các nước trên thế giới. Ban giám khảo của HIFF 2024 sẽ là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực điện ảnh ở các châu lục như Châu Âu, Châu Á, Châu Mỹ và Việt Nam.

Đông đảo các nhân vật trong lĩnh vực điện ảnh Việt Nam và báo chí đều có mặt tại sự kiện công bố liên hoan phim quốc tế đầu tiên IHFF 2024
(Từ phải sang) Nhà sản xuất, diễn viên Trương Ngọc Ánh và bà Thanh Thúy – Phó Giám đốc Sở VH-TT TP. HCM

Ngoài việc chiếu các phim tranh giải, HIFF 2024 còn tổ chức các hoạt động đặc trưng của một liên hoan phim quốc tế như thảm đỏ lễ khai mạc; lễ trao giải. Triển lãm sẽ giới thiệu về lịch sử, phát triển và đặc trưng của điện ảnh Thành phố Hồ Chí Minh, điện ảnh Việt Nam và thế giới cũng như về các nhà làm phim và đạo diễn, diễn viên nổi tiếng. Bên cạnh đó, triển lãm còn trưng bày nhiều hiện vật, tư liệu, poster, kịch bản, trang phục và đạo cụ của các bộ phim nổi tiếng. Ngoài ra, còn có các gian giới thiệu sản phẩm và dịch vụ của những đơn vị hoạt động trong ngành công nghiệp nội dung và công nghiệp điện ảnh.

Phối cảnh 3D cho sự kiện HIFF 2024.

HIFF 2024 là một trong những hoạt động nằm trong chiến lược của Thành phố Hồ Chí Minh trong việc phát triển ngành điện ảnh, nâng cao chất lượng và uy tín của điện ảnh Thành phố Hồ Chí Minh; cũng như góp phần quảng bá hình ảnh, văn hóa và du lịch của Thành phố đến với bạn bè quốc tế; đưa Thành phố Hồ Chí Minh trở thành một Thành phố Điện ảnh (Film City), gia nhập mạng lưới các thành phố sáng tạo của Unesco (Mạng lưới UCCN).

Nguồn: Báo Đẹp