Lễ công bố Liên hoan phim quốc tế TP.HCM lần thứ 1 – năm 2024

huyng 2023/09/20 20:32

(HTV) – Chiều 20/9, Lễ công bố Liên hoan phim quốc tế TP.HCM lần thứ 1 – năm 2024 (HIFF) đã diễn ra. Sự kiện do Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM phối hợp với Hội Điện ảnh TP.HCM tổ chức, dự kiến diễn ra từ ngày 06 – 13/4/2024.

Liên hoan phim quốc tế TP.HCM lần thứ 1 – năm 2024 sẽ bao gồm 05 hạng mục tranh giải chính và các giải thưởng khác. Sự kiện dự kiến sẽ thu hút hàng trăm ngàn người tham dự, với hàng ngàn khách mời, trong đó có khoảng 200 nhà làm phim và đạo diễn, diễn viên từ các nước trên thế giới. Ban Giám khảo của Liên hoan phim quốc tế TP.HCM sẽ là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực điện ảnh ở châu Âu, châu Á, châu Mỹ và Việt Nam.

Toàn cảnh Lễ công b

Nghệ sĩ ưu tú Nguyễn Thị Thanh Thúy – Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM cho biết: “HIFF 2024 là một sự kiện quan trọng, không chỉ đối với ngành điện ảnh mà còn đối với toàn Thành phố. Chúng tôi mong muốn HIFF 2024 sẽ là một cầu nối dành cho các nhà làm phim, diễn viên, khán giả trong và ngoài nước giao lưu, học hỏi và hợp tác về điện ảnh. Chúng tôi cũng hy vọng HIFF 2024 sẽ là một cơ hội để giới thiệu các tác phẩm điện ảnh Việt Nam có chất lượng và giàu sáng tạo, khẳng định vị thế và uy tín của điện ảnh Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng trên bản đồ điện ảnh thế giới”.

Nghệ sĩ ưu tú Nguyễn Thị Thanh Thúy – Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM 

Bên cạnh các hoạt động chính, Liên hoan phim còn có nhiều hoạt động giải trí bên lề dành cho công chúng tham dự. Đây được kỳ vọng là cơ hội nâng cao chất lượng và mở rộng thị trường điện ảnh Thành phố nói riêng và Việt Nam nói chung, hội nhập thị trường điện ảnh quốc tế; góp phần quan trọng quảng bá hình ảnh TP.HCM; định vị thương hiệu, và là cơ sở quan trọng để điện ảnh Việt Nam tham gia Mạng lưới sáng tạo của UNESCO.

Nguồn: Báo HTV