Kim Jee Woon, đạo diễn tuyệt tác kinh dị A tale of two sisters, sẽ đến TP.HCM dự HIFF

Hân (TU) 2024/03/06 12:33

Sau Kore-eda Hirokazu, khách mời tiếp theo của Liên hoan phim quốc tế TP.HCM lần thứ nhất (HIFF) gọi tên bậc thầy làm phim kinh dị Hàn Quốc Kim Jee Woon.

Chân dung đạo diễn Kim Jee Woon – Ảnh: GETTY IMAGES

Đạo diễn Kim Jee Woon, tác giả của tuyệt tác kinh dị A tale of two sisters (2003), sẽ xuất hiện tại Liên hoan phim quốc tế TP.HCM (HIFF) từ ngày 6 đến 13-4 với vai trò khách mời đặc biệt.

HIFF 2024 dự kiến sẽ trình chiếu 3 tác phẩm của ông, trong đó có The Good, the Bad, the Weird (2008) – sản xuất bởi nhà sản xuất Jeawon Choi – một trong những cố vấn của HIFF.

Cặp đôi đạo diễn – nhà sản xuất này sẽ cùng có mặt tại HIFF 2024 với nhiều hoạt động giao lưu và hội thảo đặc biệt.

Kim Jee Woon là ai?

Không chỉ là một trong những nhà làm phim thành công hàng đầu ở Hàn Quốc, Kim Jee Woon còn là đạo diễn hiếm hoi có được sự công nhận từ cả giới mộ điệu lẫn khán giả đại chúng cho những bộ phim nghệ thuật và thương mại của mình.

Ảnh đế Song Kang Ho (trái) hợp tác với đạo diễn Kim Jee Woon trên phim trường Cobweb (2023) – Ảnh: CJ Entertainment

Kim Jee Woon khởi đầu sự nghiệp với vai trò là một diễn viên, đạo diễn sân khấu và biên kịch phim. Đến năm 1998, ông chuyển hướng sang thành đạo diễn điện ảnh với tác phẩm đầu tay The Quiet Family (1998).

Bộ phim gây chú ý khi được công chiếu trong khuôn khổ Liên hoan phim quốc tế Berlin, đoạt giải thưởng Best Film tại Liên hoan phim Fantasporto.

Bước sang thế kỷ 21, Kim Jee Woon tiếp tục ghi dấu trong lòng khán giả và giới chuyên môn với các dự án nổi bật như phim hài thể thao The foul king (2000), kiệt tác kinh dị A tale of two sisters (2003), bộ phim kinh dị báo thù I saw the devil (2010).

Dù đã 60 tuổi, đạo diễn Kim Jee Woon luôn tự thử thách để làm phong phú thêm sự nghiệp điện ảnh ấn tượng của mình, ông vẫn miệt mài làm phim với tác phẩm gần đây nhất là Cobwebđược chiếu tại rạp Việt hồi cuối năm 2023.

Trong suốt sự nghiệp, ông đã có cơ hội hợp tác với những ngôi sao hàng đầu Hàn Quốc như Song Kang Ho, Lee Byung Hun, Jung Woo Sung,…

Một cảnh trong phim A tale of two sisters – Ảnh: IMDb

Và A tale of two sisters

Giới yêu điện ảnh chắc cũng chẳng còn xa lại với bom tấn kinh dị A tale of two sisters (2003) – tác phẩm được coi là bước đột phá trong nền điện ảnh châu Á, bởi lối khai thác mới về đề tài tâm lý ám thị.

Tác phẩm mang về 12 giải thưởng lớn, nhỏ trong nước và được hai đạo diễn Hollywood – Charles Guard và Thomas Guard remake lại với tựa đề The Uninvited vào năm 2009.

Đến thời điểm hiện tại, bộ phim A tale of two sisters vẫn thường xuyên được bàn luận và phân tích trên các diễn đàn yêu phim ảnh trên YouTube, Facebook.

Nguồn: tuoitre.vn