Khởi động Liên hoan Phim quốc tế TP Hồ Chí Minh 2024

nhanhh 2023/09/21 11:39

Liên hoan Phim quốc tế TP Hồ Chí Minh 2024 sẽ thu hút hàng trăm ngàn người tham dự, trong đó có khoảng 200 nhà làm phim và đạo diễn, diễn viên từ các nước trên thế giới.

Ngày 20/9, tại khách sạn Lotte Sài Gòn, Sở Văn hóa – Thể thao TP Hồ Chí Minh tổ chức buổi công bố khởi động Liên hoan Phim quốc tế TP Hồ Chí Minh (HIFF) lần thứ nhất năm 2024.

Theo đó, Liên hoan diễn ra từ ngày 6-13/4/2024 với nhiều hoạt động hấp dẫn và đa dạng. Trong đó, sẽ có 5 hạng mục trao giải chính thức và nhiều giải thưởng khác. Đặc biệt, HIFF 2024 sẽ có riêng Hạng mục Phim về TP Hồ Chí Minh.

Ban Tổ chức tặng hoa các thành viên trong Ban Cố vấn HIFF 2024. Nguồn: SGGP

Lễ khai mạc và trao giải HIFF 2024 sẽ diễn ra lần lượt vào ngày 6/4 và 13/4 tại Nhà hát Thành phố, khu vực ngoài trời Công viên Lam Sơn – đường Lê Lợi (Quận 1). Các hoạt động khác của HIFF 2024 được tổ chức tại phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Tại Lễ khai mạc, Ban Tổ chức sẽ công bố danh sách các phim tham dự và trình chiếu phim đặc sắc mở màn cho liên hoan phim.

Ngoài việc chiếu các phim tranh giải, HIFF 2024 còn tổ chức các hoạt động đặc trưng của một liên hoan phim quốc tế. Trong đó, nổi bật là các hoạt động triển lãm công nghiệp nội dung và công nghiệp điện ảnh. Các buổi hội thảo chuyên đề, workshop, khóa học ngắn hạn diễn ra trong suốt tuần lễ Liên hoan phim.

Cùng với đó là các buổi gặp gỡ, giao lưu với người hâm mộ sẽ diễn ra sau mỗi buổi chiếu phim tại các cụm rạp và sân khấu Nguyễn Huệ.

Bên cạnh các hoạt động chính còn có rất nhiều hoạt động giải trí bên lề dành cho công chúng tham dự sự kiện. Trong đó một điểm nhấn là cine show – chuỗi các show âm nhạc và thời trang.

Hoạt động này hứa hẹn mang đến cho khán giả những trải nghiệm âm thanh và hình ảnh độc đáo cũng như tôn vinh các tác phẩm điện ảnh Việt Nam và thế giới; giới thiệu những thành tựu nổi bật của ngành thời trang TP Hồ Chí Minh và Việt Nam.

Theo Ban Tổ chức, HIFF 2024 dự kiến sẽ thu hút hàng trăm ngàn người tham dự với hàng ngàn khách mời trong đó có khoảng 200 nhà làm phim và đạo diễn, diễn viên từ các nước trên thế giới.

Ký kết hợp tác giữa ban tổ chức và các đơn vị phối hợp tổ chức HIFF 2024. Nguồn: SGGP

Ban giám khảo của HIFF 2024 sẽ là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực điện ảnh ở các châu lục như châu Âu, châu Á, châu Mỹ và Việt Nam. Danh sách thành viên ban giám khảo sẽ được công bố vào cuối năm nay.

Trong tháng 10 tới, Ban Tổ chức sẽ thực hiện một sự kiện ra mắt và công bố quốc tế HIFF 2024 trong khuôn khổ Liên hoan Phim Quốc tế Busan 2023 diễn ra tại Hàn Quốc.

Nguồn: VĂN HIẾN VIỆT NAM