Hàng ngàn người nằm, ngồi phủ kín rạp phim ngoài trời đầu tiên tại TPHCM

admin 2024/04/11 12:31

Mộc KhảiDân Trí

Người dân thích thú trải nghiệm rạp phim ngoài trời đầu tiên ở TPHCM tại Công viên bờ sông Sài Gòn (TP Thủ Đức).

Công viên Điện ảnh là hoạt động chiếu phim ngoài trời nằm trong khuôn khổ Liên hoan phim (LHP) Quốc tế TPHCM 2024. Bước sang ngày thứ 4 triển khai, Công viên Điện ảnh vẫn thu hút hàng ngàn người dân đến xem phim, trải nghiệm rạp phim ngoài trời đầu tiên ở TPHCM.

Theo ghi nhận của phóng viên Dân trí vào tối 10/4, tại điểm chiếu phim, Ban Tổ chức bố trí nhiều ghế nhựa, “ghế lười” phục vụ người dân. Từ 19h, ghế ngồi các loại hầu như được phủ kín.

Ngoài ra, nhiều người ngồi tại các gian hàng ăn uống trong khu vực công viên cũng có thể theo dõi buổi chiếu phim.

Hàng ngàn người nằm, ngồi phủ kín rạp phim ngoài trời đầu tiên tại TPHCM - 1
Đông đảo người dân có mặt tại Công viên bờ sông Sài Gòn để xem phim (Ảnh: Mộc Khải).

Quảng cáo của DTads

Trước khi phim chiếu, khán giả được theo dõi buổi giao lưu, trò chuyện của các nghệ sĩ, trong đó có Nhà giáo Ưu tú, nghệ sĩ Mạnh Dung, NSƯT Kim Tuyến và ca sĩ Nguyên Vũ.

Đúng 21h, màn hình rộng bắt đầu chiếu tác phẩm Cục nợ hóa cục cưng – phim điện ảnh ăn khách của Hàn Quốc (sản xuất năm 2020). Đông đảo khán giả chăm chú hướng về màn hình, theo dõi tình tiết phim.

Nhiều khán giả nhí đứng ngồi không yên, vỗ tay, háo hức khi lần đầu được xem phim ở không gian mở, thoáng mát và đông người.

Hàng ngàn người nằm, ngồi phủ kín rạp phim ngoài trời đầu tiên tại TPHCM - 2
Ca sĩ Nguyên Vũ giao lưu văn nghệ với khán giả trước buổi chiếu phim (Ảnh: Mộc Khải).

Chị Bùi Thị Linh (SN 1996, TP Thủ Đức) cho biết mình và bạn bè biết được thông tin về rạp phim ngoài trời này qua mạng xã hội nên tò mò muốn đến trải nghiệm.

“Tôi thấy không gian thoáng mát, mới mẻ, màn hình chiếu phim cũng to nên xem phim rất thích. Tôi mong tương lai, mô hình chiếu phim thế này sẽ được duy trì và lan rộng, để người dân thành phố có thêm điểm vui chơi”, chị Linh cho biết.

Hàng ngàn người nằm, ngồi phủ kín rạp phim ngoài trời đầu tiên tại TPHCM - 3
Màn hình lớn, sắc nét được bố trí để chiếu phim tại Công viên Điện ảnh (Ảnh: Mộc Khải).

Chị Nguyễn Thị Thanh Huyền (SN 1980, TP Thủ Đức) cũng cho biết mình rất thích mô hình chiếu phim ngoài trời này. Theo chị, đây là hoạt động ý nghĩa, giúp nhiều người trẻ giao lưu, tìm hiểu thêm về những diễn viên gạo cội cũng như những tác phẩm điện ảnh hay trong và ngoài nước.

Chị Ngọc Loan (SN 1976, quận 1, TPHCM) cho hay, khi đi dạo cùng con trai, thấy không gian nhộn nhịp nên chị nán lại xem. 

“Con trai của tôi cũng rất thích thú khi xem phim ở không gian thoáng mát này. Tôi thấy nếu duy trì được hình thức chiếu phim này, sẽ thu hút được nhiều người đến công viên để vui chơi và ăn uống”, chị Loan chia sẻ.

Hàng ngàn người nằm, ngồi phủ kín rạp phim ngoài trời đầu tiên tại TPHCM - 4
Khán giả tập trung xem phim (Ảnh: Mộc Khải).

Trước đó, trong đêm khai mạc hoạt động chiếu phim ngoài trời tại Công viên bờ sông Sài Gòn hôm 7/4, NSND Thanh Thúy – Phó Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao TPHCM – cho biết Công viên Điện ảnh sẽ làm sống lại ký ức của nhiều người về những buổi xem phim ngoài trời hồi thập niên 80, 90. 

“Chúng tôi mong hoạt động này được tổ chức hằng năm, mang nhiều tác phẩm điện ảnh trong và ngoài nước đến với khán giả. Trong chuỗi chiếu phim này, khán giả không chỉ xem các tác phẩm điện ảnh mà còn được giao lưu với nhiều đoàn làm phim.

Trong đó, những đêm giao lưu sẽ có sự góp mặt của thế hệ vàng điện ảnh Việt Nam – NSND Trà Giang, Mai Thu Huyền, Trương Ngọc Ánh, Lý Hùng, Việt Trinh…”, NSND Thanh Thúy nói.

Hàng ngàn người nằm, ngồi phủ kín rạp phim ngoài trời đầu tiên tại TPHCM - 5
Các ghế lười, ghế nhựa phủ kín người xem phim (Ảnh: Mộc Khải).

Hoạt động chiếu phim ngoài trời tại Công viên bờ sông Sài Gòn sẽ diễn ra lúc 19h các ngày, từ nay đến hết ngày 12/4.

HIFF 2024 là LHP quốc tế lần đầu được tổ chức tại TPHCM, là hoạt động nằm trong chiến lược của TPHCM trong việc phát triển ngành điện ảnh, nâng cao chất lượng và uy tín của điện ảnh TPHCM.

HIFF có 3 hạng mục chính gồm: Phim Đông Nam Á, Phim đầu tay và Phim ngắn. Ngoài tổ chức chiếu phim, HIFF có nhiều cuộc tọa đàm, hội thảo điện ảnh.

LHP dự kiến quy tụ 200 nghệ sĩ từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có nhà làm phim tên tuổi như Hirokazu Kore-eda, Kim Jee Woon, Anne Fontaine.

HIFF 2024 diễn ra trong 8 ngày, từ 6 đến 12/4.