Đạo diễn Kim Jee-Woon tham gia Liên hoan phim Quốc tế tại TPHCM

Phát (TU) 2024/03/06 15:01

Đạo diễn Kim Jee-Woon, tác giả của tuyệt tác kinh dị “A tale of two sisters” (2003, tên tiếng Việt: Câu chuyện hai chị em) sẽ xuất hiện tại Liên hoan phim Quốc tế TPHCM (HIFF) vào ngày 6.4.2024.

Đạo diễn Kim Jee-Woon. Ảnh: NSX.

Được biết, HIFF 2024 dự kiến sẽ trình chiếu 3 tác phẩm đặc sắc của đạo diễn Kim Jee-Woon, trong đó có “The good, The bad, The weird” (2008, tên tiếng Việt: Thiện, ác, quái ) – bộ phim được sản xuất bởi nhà sản xuất Jee-won Choi – cố vấn của HIFF.

Cặp đôi đạo diễn – nhà sản xuất này sẽ cùng có mặt tại HIFF 2024 với nhiều hoạt động giao lưu và hội thảo đặc biệt.

Sự hiện diện của đạo diễn Kim Jee-Woon tại HIFF tạo ra một cảm xúc phấn khích trong cộng đồng yêu điện ảnh tại Việt Nam.

Đến thời điểm hiện tại, Kim Jee-Woon không chỉ là một trong những nhà làm phim thành công hàng đầu ở Hàn Quốc, mà còn được công nhận trong cả mảng phim nghệ thuật lẫn phim thương mại.

Với một sự nghiệp đa dạng và phong phú, vị đạo diễn 60 tuổi này đã liên tục tạo ra những tác phẩm ấn tượng, độc đáo và đầy thách thức. Trong suốt sự nghiệp, ông đã có cơ hội hợp tác với những ngôi sao hàng đầu Hàn Quốc như Song Kang-ho, Lee Byung-hun, Jung Woo Sung,…

Nổi bật trong “kho tàng” điện ảnh của ông phải kể đến bộ phim kinh dị “A tale of two sisters” (2003, tên tiếng Việt: Câu chuyện hai chị em) được coi là bước đột phá trong nền điện ảnh châu Á bởi lối khai thác mới về đề tài tâm lý ám thị.

Được biết, tác phẩm này đã giúp ông mang về 12 giải thưởng lớn, nhỏ trong nước.

Những năm gần đây, Kim Jee-Woon mở rộng sự nghiệp của mình sang lĩnh vực truyền hình, nổi bật là phim Dr.Brain (Bác sĩ não bộ) phim nói tiếng Hàn đầu tiên trên Apple tv+, do ông đạo diễn.

Gần đây nhất, bộ phim Cobweb (Cú máy ăn tiền, 2023) do Kim Jee-woon chỉ đạo với sự tham gia của nhiều ngôi sao như Song Kang-ho, Krystal Jung, Im Soo-jung… đã nhận được tràng pháo tay dài 12 phút tại Liên hoan phim Cannes.

Hiện tại, đạo diễn Kim Jee-Woon đang thực hiện các dự án mới hướng tới khán giả toàn cầu.

Nguồn: Laodong