Dàn ngôi sao tụ hội sự kiện điện ảnh lớn của TP HCM

huyng 2023/09/20 21:07

(NLĐO) – Nhà sản xuất kiêm diễn viên Trương Ngọc Ánh, Trấn Thành, Chi Bảo, đạo diễn Charlie Nguyễn… cùng nhiều nghệ sĩ hội tụ tại lễ công bố khởi động Liên hoan phim quốc tế TP HCM 2024.

Lễ công bố khởi động Liên hoan phim quốc tế TP HCM lần thứ 1 – 2024 (HIFF 2024) do Sở Văn hóa và Thể thao TP HCM chủ trì, Hội Điện ảnh TP phối hợp thực hiện diễn ra chiều 20-9 tại Khách sạn Lotte Sài Gòn.

Đồng hành còn có sự hỗ trợ của ban cố vấn HIFF 2024 gồm: Ông Kim Dong-ho – Nhà sáng lập và Cựu chủ tịch của Liên hoan phim Busan (Hàn Quốc); đạo diễn Phan Đăng Di – chủ nhân của nhiều giải thưởng điện ảnh quốc tế; đạo diễn Charlie Nguyễn; nhà phê bình điện ảnh Lê Hồng Lâm…

Dàn ngôi sao tụ hội sự kiện điện ảnh lớn của TP HCM - Ảnh 1.
Trương Ngọc Ánh đến sự kiện
Dàn ngôi sao tụ hội sự kiện điện ảnh lớn của TP HCM - Ảnh 2.
NSND Hồng Vân cũng tham gia
Dàn ngôi sao tụ hội sự kiện điện ảnh lớn của TP HCM - Ảnh 3.
Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh
Dàn ngôi sao tụ hội sự kiện điện ảnh lớn của TP HCM - Ảnh 4.
Mẹ con diễn viên Kiều Trinh

HIFF 2024 dự kiến diễn ra từ ngày 6 đến 13-4-2024, tại Nhà hát TP HCM, khu vực ngoài trời Công viên Lam Sơn – đường Lê Lợi, quận 1. Các sự kiện này sẽ có mặt các nhà làm phim, đạo diễn, diễn viên, nhà báo và khách mời danh dự của Việt Nam cũng như đại biểu đến từ Mỹ, Pháp, Hàn Quốc, Thái Lan…

HIFF 2024 dự kiến có nhiều hoạt động, bao gồm tranh giải thưởng với 5 hạng mục chính và các giải thưởng khác. Lễ trao giải tôn vinh các phim và nhà làm phim xuất sắc nhất của HIFF 2024. Ban Tổ chức sẽ trao các giải thưởng cho các phim đoạt giải và trình chiếu phim bế mạc. Ngoài ra, các triển lãm, hội thảo, giao lưu và gặp gỡ người hâm mộ kết hợp với các hoạt động ca hát, thời trang… cũng diễn ra trong sự kiện.

Sự kiện dự kiến thu hút hàng trăm ngàn người tham dự, trong đó có khoảng 200 nhà làm phim và đạo diễn, diễn viên từ các nước trên thế giới. Ban giám khảo là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực điện ảnh ở các châu lục như Châu Âu, Châu Á, Châu Mỹ và Việt Nam. Danh sách thành viên ban giám khảo sẽ được công bố vào cuối năm nay.

Nguồn: Báo Người Lao Động