Dàn nghệ sĩ tên tuổi nhiệt tình ủng hộ Liên hoan phim quốc tế TP.HCM

huyng 2023/09/21 14:04

Họp báo công bố sự kiện Liên hoan phim quốc tế TP.HCM (HIFF) lần thứ 1 – năm 2024 đã quy tụ đông đảo dàn nghệ sĩ tên tuổi như: NSND Hồng Vân, diễn viên Công Ninh, Trấn Thành, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, Charlie Nguyễn, Phan Gia Nhật Linh…

Tối 20-9, Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM, đơn vị chủ trì tổ chức Liên hoan phim quốc tế TP.HCM lần thứ 1 – năm 2024 (HIFF 2024) công bố khởi động sự kiện điện ảnh được kỳ vọng là lớn nhất khu vực Đông Nam Á trong năm 2024.

Teaser HIFF 2024

Bà Nguyễn Thị Thanh Thúy, phó giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM, đã có những phát biểu về mục tiêu và ý nghĩa của Liên hoan phim quốc tế TP.HCM lần thứ 1: “HIFF 2024 là một sự kiện quan trọng, không chỉ đối với ngành điện ảnh mà còn đối với toàn thành phố. Chúng tôi mong muốn HIFF 2024 sẽ là một cầu nối dành cho các nhà làm phim, diễn viên, khán giả trong và ngoài nước giao lưu, học hỏi và hợp tác về điện ảnh.

Chúng tôi cũng hy vọng HIFF 2024 sẽ là một cơ hội để giới thiệu các tác phẩm điện ảnh Việt Nam có chất lượng và giàu sáng tạo, khẳng định vị thế và uy tín của điện ảnh Việt Nam nói chung và TP.HCM trên bản đồ điện ảnh thế giới”.

NSƯT Nguyễn Thị Thanh Thúy mong muốn HIFF 2024 sẽ là một sự kiện có thể quảng bá hình ảnh, văn hóa và du lịch của TP.HCM
NSƯT Nguyễn Thị Thanh Thúy mong muốn HIFF 2024 sẽ là một sự kiện có thể quảng bá hình ảnh, văn hóa và du lịch của TP.HCM

Bà Nguyễn Thị Thanh Thúy nói thêm: “HIFF 2024 cũng là một dịp để TP.HCM khoe sắc với bạn bè quốc tế. Chúng tôi muốn HIFF 2024 sẽ là một lễ hội thật sự của thành phố và du khách, để họ có thể thưởng thức các bộ phim hay, các hoạt động hấp dẫn và các dịch vụ tiện ích của thành phố.

Chúng tôi cũng muốn HIFF 2024 sẽ là một sự kiện có thể quảng bá hình ảnh, văn hóa và du lịch của thành phố, khiến TP.HCM thực sự trở thành một điểm đến hấp dẫn về văn hóa và đầu tư”.

Dàn sao đổ bộ thảm đỏ Liên Hoan Phim quốc tế TP.HCM lần thứ 1 – năm 2024

Miss Peace Vietnam 2022 - Trần Thị Ban Mai cũng là MC của lễ công bố
Miss Peace Vietnam 2022 – Trần Thị Ban Mai cũng là MC của lễ công bố
Trấn Thành cũng tranh thủ góp mặt tại sự kiện sau buổi họp báo phim Đất rừng phương Nam kết thúc trước đó.
Trấn Thành cũng tranh thủ góp mặt tại sự kiện sau buổi họp báo phim Đất rừng phương Nam kết thúc trước đó.
Diễn viên Trương Ngọc Ánh
Diễn viên Trương Ngọc Ánh
Á hậu Minh Kiên, á hậu Ngọc Hằng và hoa hậu Lương Thùy Linh tại sự kiện.
Á hậu Minh Kiên, á hậu Ngọc Hằng và hoa hậu Lương Thùy Linh tại sự kiện.
Diễn viên Công Ninh
Diễn viên Công Ninh
NSND Hồng Vân nhan sắc thăng hạng sau giảm cân thành công.
NSND Hồng Vân nhan sắc thăng hạng sau giảm cân thành công.
Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng
Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng
Ca sĩ Đàm Vình Hưng (phải) đến chúc mừng và hát tại Cine Party sau lễ công bố
Ca sĩ Đàm Vình Hưng (phải) đến chúc mừng và hát tại Cine Party sau lễ công bố

Theo đó, Liên hoan phim quốc tế TP.HCM lần thứ 1 – năm 2024 sẽ diễn ra từ ngày 6 đến ngày 13-4-2024, với nhiều hoạt động, bao gồm năm hạng mục tranh giải chính và các giải thưởng khác. HIFF 2024 dự kiến sẽ thu hút hàng trăm nghìn người tham dự, trong đó có khoảng 200 nhà làm phim và đạo diễn, diễn viên từ các nước trên thế giới.

Ban giám khảo của HIFF 2024 sẽ là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực điện ảnh ở các châu lục. Danh sách thành viên ban giám khảo sẽ được công bố vào cuối năm nay.

Ngoài việc chiếu các phim tranh giải, Liên hoan phim quốc tế TP.HCM còn tổ chức các hoạt động đặc trưng của một liên hoan phim quốc tế. Tại lễ khai mạc (6-4), ban tổ chức sẽ công bố danh sách các phim tham dự và trình chiếu phim đặc sắc mở màn cho liên hoan phim.

Lễ trao giải (13-4) sẽ tôn vinh các phim và nhà làm phim xuất sắc nhất của HIFF 2024, trao giải thưởng cho các phim đoạt giải và trình chiếu phim bế mạc.

Nguồn: Tuổi trẻ cười