Phim ngắn

admin 2023/07/01 01:11

Hạng mục Phim Ngắn là một phần đặc biệt trong khuôn khổ Liên hoan Phim Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh (HIFF) dành riêng cho nghệ thuật làm phim ngắn. Hạng mục này là nơi dành cho các nhà làm phim mới nổi cũng như những đạo diễn yêu thích thể loại này kể những câu chuyện cuốn hút chỉ trong một bộ phim dài không quá 40 phút, khám phá sâu sắc sức sáng tạo trong bí quyết của sự cô đọng, ngắn gọn.

Danh sách phim tranh giải

ALIEN0089
Valeria Hofmann
BASRI AND SALMA IN A NEVER-ENDING COMEDY
Khozy Rizal 
CIRCLE
Yumi Joung
CLOWN*ESSES
Jana Rothe
CROSS MY HEART AND HOPE TO DIE
Sam Manacsa
EVER SINCE, I HAVE BEEN FLYING
Aylin Gökmen
HOME IS WHERE THE STAR FRUITS TASTE SOUR
Huy Nguyen
HOWLING
Aya Kawazoe
IN PRAISE OF SLOWNESS
Hicham Gardaf
LEILA
Fariba Haidari
NASIDA RIA: SUN STAGE
Wisnu Candra
OF OTHER TOMORROWS NEVER KNOWN
Natasha Tontey
OUR PAIN
Shunsaku Hayashi
PACIFIC VEIN
Ulu Braun
TERRA MATER
Kantarama Gahigiri
THE ALTAR
Moe Myat May Zarchi
THE MOON WILL CONTAIN US
Kim Torres
THE PARADE
Ryan Benjamin Lee
THE PHYSICAL REALM
Sompot Chidgasornpongse

Những điều bạn có thể mong đợi tại Hạng mục Phim Ngắn:

Thế giới nhỏ, sức sáng tạo lớn

Hạng mục này hé lộ thế giới nhỏ nơi các nhà làm phim xây dựng những câu chuyện lôi cuốn, phát triển nhân vật và gợi cảm xúc trong một khoảng thời gian hạn chế. Điều này tôn vinh sự thông minh và sự sáng tạo của nghệ thuật làm phim ngắn.

Câu chuyện đa dạng

Phim ngắn phủ rộng ở nhiều thể loại và chủ đề, mang đến một loạt trải nghiệm và câu chuyện đa dạng. Từ những bộ phim kích thích suy tư đến những tác phẩm hài hước và các thử nghiệm, đều có những điều đặc biệt cho những người yêu điện ảnh mong đợi.

Từ tài năng mới nổi cho tới những người sáng tạo kỳ cựu

Hạng mục này kết hợp cả những tài năng mới nổi và những đạo diễn đã khẳng định tên tuổi, đem đến một sân chơi cho tiếng nói mới và những người kể chuyện có kinh nghiệm tỏa sáng. Đây là nơi khám phá ý tưởng mới và thám hiểm sức sáng tạo.

Ngắn gọn và ấn tượng

Phim ngắn đặc biệt xuất sắc trong việc truyền đạt những thông điệp mạnh mẽ và gợi cảm xúc trong một định dạng ngắn gọn. Chúng gọi mời khán giả hòa mình vào một hành trình điện ảnh nhanh chóng nhưng sâu sắc, để lại ấn tượng khó phai.