Phim Đông Nam Á

admin 2023/10/17 09:05

Hạng mục Phim Đông Nam Á tại HIFF là bệ phóng dành riêng cho nền điện ảnh sôi động và đa dạng đang vươn lên từ khu vực Đông Nam Á. Hạng mục này tôn vinh những tiếng nói độc đáo, bức tranh văn hóa phong phú và những câu chuyện hấp dẫn của các nhà làm phim Đông Nam Á, là ánh đèn sân khấu chiếu rọi vào kho báu điện ảnh của khu vực năng động này.

Danh sách phim tranh giải

13 BOMBS
Angga Dwimas Sasongko
BLUE IMAGINE
Urara Matsubayashi
DREAMING & DYING
Nelson Yeo
FIRE ON THE WATER
Sun-J Perumal
LAST SHADOW AT FIRST LIGHT
Nicole Midori Woodford
OASIS OF NOW
Chee Sum Chia
SOLIDS BY THE SEASHORE
Patiparn Boontarig
TENEMENT
Inrasothythep Neth, Sokyou Chea, Sokyou Chea
THE CURSED LAND
Panu Aree
THE GOSPEL OF THE BEAST
Sheron Dayoc
WONDERLAND
Yee-Wei Chai

Những điều bạn có thể mong đợi ở Hạng mục Phim Đông Nam Á:

Nền văn hóa phong phú

Những bộ phim ở hạng mục này mang đến lăng kính để khám phá những nền văn hóa phong phú và đa dạng của khu vực Đông Nam Á. Từ những con phố tấp nập của các trung tâm đô thị đến những khung cảnh thanh bình của những ngôi làng xa xôi, những bộ phim này khắc họa sâu sắc những đặc trưng riêng của nền văn hóa Đông Nam Á.

Sức hấp dẫn toàn cầu từ những câu chuyện bản sắc địa phương

Mặc dù chủ yếu gắn liền với bối cảnh địa phương, những câu chuyện trong hạng mục Phim Đông Nam Á lại chứa đựng những chủ đề phổ biến được quan tâm trên toàn cầu. Chúng mở ra thế giới khám phá về trải nghiệm con người, bản sắc cá nhân, vấn đề xã hội và những câu chuyện lịch sử vượt qua ranh giới địa lý giữa những quốc gia.

Những tài năng mới nổi và các nhà làm phim thành danh

Hạng mục Phim Đông Nam Á là nơi thể hiện sự kết hợp của những tài năng mới nổi và các đạo diễn đã thành danh. HIFF mở ra sân chơi cho cả những giọng nói mới và những người kể chuyện giàu kinh nghiệm có cơ hội tỏa sáng.

Những cuộc đối thoại giao thoa văn hóa

Các tác phẩm điện ảnh khuyến khích sự giao thoa văn hóa bằng cách đưa khán giả hòa mình vào những câu chuyện, các nét văn hóa truyền thống và những vấn đề hiện tại của khu vực. Những hành trình điện ảnh này mở ra cơ hội tận hưởng sâu sắc những trải nghiệm mang đậm nét đặc trưng của khu vực Đông Nam Á.

Hợp tác khu vực

Hạng mục này khuyến khích sự hợp tác trong ngành công nghiệp điện ảnh Đông Nam Á, tạo điều kiện cho sự kết nối giữa những nhà làm phim, nhà sản xuất và các chuyên gia trong ngành, đồng thời đóng vai trò như một nhân tố thúc đẩy sự phát triển toàn cảnh của nền điện ảnh khu vực.