Hội thảo “Phát triển Điện ảnh thành ngành Công nghiệp văn hoá và Bài học từ Hàn Quốc và Pháp”

admin 2023/11/13 16:29

Gửi cộng đồng những người làm phim và yêu thích điện ảnh tại Thành phố Hồ Chí Minh 

Thân chào các bạn,

Chúng tôi vui mừng thông báo một sự kiện đặc biệt “Hội thảo Phát triển Điện ảnh thành ngành Công nghiệp văn hoá và Bài học từ Hàn Quốc và Pháp” và Buổi chiếu phim và giao lưu của Ngài Kim Dong-ho, Chủ tịch danh dự HIFF, với cộng đồng điện ảnh Tp. HCM.

Kim Dong-ho, Nhà sáng lập và cựu Chủ tịch của Liên hoan phim Quốc tế Busan, ông hiện đang đảm nhận vai trò Chủ tịch danh dự và Chủ tịch Ban cố vấn của Liên hoan phim Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh.

Hội thảo và buổi giao lưu sẽ diễn ra vào chiều và tối ngày 16/11/2023 và là một phần quan trọng trong chuyến thăm và làm việc đầu tiên của ông Kim Dong-ho tại Liên hoan phim quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là một cơ hội quý báu để chúng ta học hỏi từ một nhân vật hàng đầu trong ngành điện ảnh và cùng thưởng thức tác phẩm điện ảnh đặc sắc của ông.

Ông Kim Dong-ho không chỉ là một trong những người tiên phong trong việc xây dựng và phát triển Liên hoan phim Quốc tế Busan, mà còn là một nhà sản xuất, đạo diễn và nhà phê bình phim có tầm nhìn và kinh nghiệm sâu rộng. Ông đã góp phần quan trọng vào sự phát triển của điện ảnh Hàn Quốc và châu Á.

Trong buổi gặp gỡ này, ông Kim Dong-ho sẽ chia sẻ về hành trình hình thành và phát triển của Liên hoan phim Busan, những thách thức và cơ hội của điện ảnh châu Á trong bối cảnh toàn cầu hóa, cũng như những kinh nghiệm quý báu trong sản xuất và đạo diễn phim.

Sự kiện này sẽ diễn ra vào ngày 16/11/2023, bắt đầu từ 14:00, và bao gồm các hoạt động hấp dẫn:

PHẦN 1: Tổng quan Chiến lược phát triển các ngành Công nghiệp Văn hóa của Tp. HCM và mũi nhọn Điện ảnh

14:00 – 14:30: Đón tiếp và đăng ký tham dự

14:30 – 14:50: Trình bày bởi bà Nguyễn Thị Thanh Thuý, Đại diện từ Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM, về chiến lược phát triển công nghiệp văn hoá của thành phố và lộ trình thực hiện đưa TP HCM trở thành Thành phố điện ảnh (Film City) và gia nhập mạng lưới thành phố sáng tạo của UNESCO vào năm 2025 (phần thuyết trình 20 phút).

PHẦN 2: Cine Talk với ông Kim Dong-Ho và ông Jeremy – Tuỳ viên Nghe-nhìn Khu vực Đông Nam Á – Đại sứ quán Pháp

15:00 – 15:30: Trò chuyện với ông Kim Dong-Ho về công nghiệp điện ảnh nói riêng và công nghiệp văn hoá nói chung.

15:30 – 15:40: Trò chuyện với ông Jeremy – Tuỳ viên Nghe-nhìn Khu vực Đông Nam Á – Đại sứ quán Pháp về công nghiệp điện ảnh nói riêng và công nghiệp văn hoá nói chung.

PHẦN 3: Cine Party & Chiếu phim ngắn “Jury” (2013 – Đạo diễn Kim Dong-ho)

16:00 – 16:30: Giải lao và chuẩn bị cho phần trình chiếu phim.

16:30 – 17:00: Một bộ phim ngắn hài hước xoay quanh những tình huống dở khóc dở cười trong quá trình làm việc của ban giám khảo Liên hoan phim Busan.

17h00 – 18h30: Giao lưu với Ngài KIM Dong-ho và networking

Đây là một cơ hội hiếm có để được lắng nghe và thảo luận những vấn đề từ vĩ mô tới cụ thể trong việc phát triển ngành công nghiệp điện ảnh nói riêng và văn hóa nói chung, đồng thời cũng là sự kiện gặp gỡ, giao lưu với những người làm điện ảnh và văn hóa hàng đầu của thế giới và trong nước.

Để đăng ký tham dự, vui lòng đăng ký tại đây: https://forms.gle/dR84wA9U6iy5sWSB9

Chúng tôi sẽ gửi xác nhận và thông tin chi tiết về cách nhận thư mời. Tham dự sự kiện là miễn phí, nhưng số lượng có hạn, nên vui lòng đăng ký sớm để đảm bảo bạn không bỏ lỡ cơ hội này.

Chúng tôi rất trân trọng sự quan tâm và ủng hộ của quý vị. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc yêu cầu nào, vui lòng liên hệ qua email hiff@vietfest.vn hoặc số điện thoại (084) 094 550 9936.

Chúng tôi rất mong được chào đón quý vị tại sự kiện này và chia sẻ niềm đam mê với điện ảnh.

Trân trọng,
Ban tổ chức HIFF 

#CineTalk #HIFF #HIFF2024 #KimDongHo #Filmindustry #FilmCity #UNESCOCreativeNetwork #Registration #Workshop