PHILLIP VAN


Philip Van đã có kinh nghiệm làm đạo diễn quảng cáo cho thương hiệu trong suốt hơn một thập kỷ. Những dự án của anh thường tập trung đặc tả những điều siêu thực trong cuộc sống hàng ngày và là sự kết hợp của phong cách hài deadpan lôi cuốn với cách kể chuyện bằng hình ảnh đầy sống động. Anh là người Mỹ gốc Việt, lớn lên ở Honolulu (Hawaii) và Portland (Oregon), hiện đang sinh sống tại Los Angeles.
Sau khi tốt nghiệp Cao học ngành Phim tại NYU, Phillip được xướng tên trong danh sách “25 Gương mặt Mới của Điện Ảnh Độc Lập” do Tạp chí Filmmaker bình chọn và xuất hiện trong “Danh sách Giới thiệu Đạo Diễn mới” của Tạp chí Shoot. Kể từ đó, những dự án của anh đã xuất hiện trên New York Times, Rolling Stone, MTV, Pitchfork, mục “Best Ads” của AdAge, mục “Staff Picks” của Vimeo và Short of the Week. Những dự án thương mại của anh đã giành được các giải thưởng D&AD, One Show và Addy. Bên cạnh đó, những bộ phim ngắn của anh cũng nhận được nhiều lời khen ngợi tại các liên hoan phim lớn như Berlin, Sundance và Telluride.
Trong lĩnh vực Văn học, anh là một nửa không thể thiếu của bộ đôi văn sĩ Goodwin & Van. Cùng với người bạn đồng hành của mình là Chris Goodwin, anh đã đồng chắp bút kịch bản cho “To The Extreme”, dự án được xuất hiện trên The Hit List, Young & Hungry List and The Black List, danh sách rút gọn hàng năm cho những kịch bản xuất sắc nhất chưa được đưa vào sản xuất của Hollywood. Hiện tại, dự án đang trong quá trình phát triển thông qua No Trace Camping (Room) và Ramona Films (The Disaster Artist), với sự tham gia của ngôi sao Dave Franco.