JEAWON CHOI

Thành viên ban Cố vấn

Jaewon Choi là một trong những nhà sản xuất phim nổi tiếng tại Hàn Quốc. Ông từng giữ chức vụ Phó chủ tịch Hội đồng Điện ảnh Hàn Quốc (KOFIC) và là Chủ tịch điều hành Danh dự của Liên hoan phim Quốc tế Ulsan. Trước đó, ông đã có thời gian đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng của các công ty phim như Giám đốc Warner Bros Hàn Quốc, Giám đốc điều hành Barunson Film Division, Withus Film, N.E.W., IPICTURES…

Hiện tại, ông là Giám đốc điều hành Anthology Studios – công ty đồng sáng lập với đạo diễn Kim Jee Woon và diễn viên Song Kang Ho. Tác phẩm điện ảnh mới nhất của ông và Anthology Studios là bộ phim “Cobweb” vừa ra mắt tại Việt Nam vào tháng 10/2023.

Ông đã đầu tư và sản xuất nhiều bộ phim đã quen thuộc với khán giả Việt Nam như “Xuân, Hạ, Thu, Đông rồi lại Xuân” (2003), “Thiện, Ác, Quái” (2008), “Người bào chữa” (2013), “Cớm bẩn” (2019), “Tiễn biệt chồng yêu” (2023)… Thành công của những tác phẩm này đã nâng cao vị thế của Jeawon Choi, đưa ông trở thành một trong những nhà sản xuất hàng đầu của Hàn Quốc và nhận được giải thưởng Nhà sản xuất của năm tại Director’s Cut Awards lần thứ 14.